Trảm con cháu Trư Bát Giới tế thần

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Thích Thể Hiện, 20/2/10.

  1. Zainor Dean

    Zainor Dean Thợ cào phân

    Tham gia ngày:
    16/6/08
    Bài viết:
    10,892
    Nơi ở:
    Hội Dzườn Đào
    Cắt cổ để lấy tiết chứ hay ho gì... Bộ tưởng cắt cổ con heo nó ko kêu chắc =)) ?!!
     
  2. ZeroW

    ZeroW Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    2/1/07
    Bài viết:
    335
    Kêu thì đã sao, có con vật bị cắt cổ mà không chết không ? Chết rồi muốn mổ muốn xẻ gì chả được ;;)

    Cậu có biết vì sao hồi xưa hình phạt lăng trì, tùng xẻo nặng hơn chém đầu hay không ;;)
     
  3. Zainor Dean

    Zainor Dean Thợ cào phân

    Tham gia ngày:
    16/6/08
    Bài viết:
    10,892
    Nơi ở:
    Hội Dzườn Đào
    Cậu tưởng cắt cổ heo là cắt bay luôn cái đầu nó, rồi nó chết luôn à?!!! Người ta chỉ cắt sâu vào 1 đoạn thôi, và giữ cho máu ra từ từ (nếu ko thì cám và vài thứ nữa trong bụng heo sẽ ợ lên trộn với máu). Cũng có nghĩa là con heo sẽ chết với cảm giác mất máu từ từ ở cổ. Con heo chết trong bao lâu là tùy vào tay nghề và lương tâm của người đồ tể (càng có lương tâm thì càng để cho con heo chết lâu, máu càng trong).
     
  4. Anh Duy Gà

    Anh Duy Gà Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    19/4/09
    Bài viết:
    388
    Nơi ở:
    Thành phố H
    nhìn hình con heo máu me như thế này ko ghê nhưng thật tình hơi bị ác :|
    lẽ ra chủ 2pic fải PTS lại tí còn ko bỏ cái bức hình đó
    ăn thịt heo ai cũng ăn nhưng nhìn cách làm con heo thì quả thật thà ăn nhưng biết cách làm còn hơn đứng nhìn ng` ta làm xong rồi ớn luôn

    [​IMG]
     
  5. ZeroW

    ZeroW Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    2/1/07
    Bài viết:
    335
    Đó là bọn làm tiết canh nên mới thế chớ bọn mổ hàng loạt thì không có thời gian đâu, nhưng quan trọng là làm con heo chết ít đau đớn ! Còn bửa củi như bọn dân làng này thì xin kiếu !
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/2/10
  6. Zainor Dean

    Zainor Dean Thợ cào phân

    Tham gia ngày:
    16/6/08
    Bài viết:
    10,892
    Nơi ở:
    Hội Dzườn Đào
    Bọn làm tiết canh toàn lấy tiết từ lò mổ chứ đâu. Ai dư tiền nuôi heo kiểu đấy được ;))

    Mà bửa củi thì ngang với chém ngang lưng chứ ko phải lăng trì đâu. Chém kiểu này thì con heo cũng chết vì sốc rồi. Còn cắt đầu... có ai biết cổ là chỗ có nhiều gân, khó chém nhất ko ;)) ?!
     
  7. ZeroW

    ZeroW Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    2/1/07
    Bài viết:
    335
    Không cần phải dư tiền nhưng nhu cầu đến đâu thì lấy đến đó thôi;))

    Chém ngang lưng mà không trúng tim phổi cũng chưa chắc đã chết, hơn nữa thân người cũng không phải dễ chém đứt đâu ;)) Còn cắt đầu hả, chỉ cần cắt trúng các động mạch chính là chết rồi, mà sau này còn dùng thêm máy chém nữa thì chỉ trong khoảnh khắc là chết thôi !
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/2/10
  8. tieulykzc

    tieulykzc Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/5/08
    Bài viết:
    6,286
    Trong này toàn con đồ tể hay sao mà biết rõ vậy các đồng chí =))
     
  9. Nhất Chi tùng

    Nhất Chi tùng Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    2/8/08
    Bài viết:
    2,621
    Nơi ở:
    Bệnh Viện Tâm Hồn
    Cắt đầu nếu đâm vào vị trí tuyến yên mới chết ngay, còn cắt cổ ngay động mạch vẫn chưa chết ngay, sống dc thêm 10-15 s.
     
  10. Zainor Dean

    Zainor Dean Thợ cào phân

    Tham gia ngày:
    16/6/08
    Bài viết:
    10,892
    Nơi ở:
    Hội Dzườn Đào
    Nhu cầu? Thế nguyên con lợn vứt đi à?

    Chém ngang lưng cũng có máy chém đó thôi. Hơn nữa, chém phạm nhân thì có thể ko chết ngay thật chứ chém lợn thì thọc thêm 1 dao nữa thì... cắt cổ (bất kỳ con gì) đều cứa (chứ ko phải chặt, chém) từ họng vào cả. Chỗ đó chưa chết ngay đâu. Gà còn chạy khắp vườn được nữa là ;))

    ^tieulykzc: nếu từng sống ở những nơi tự cung tự cấp thì biết cũng kha khá thôi ;))
     
  11. Sis

    Sis Đê tiện nhất xóm

    Tham gia ngày:
    18/5/04
    Bài viết:
    6,248
    Nơi ở:
    hell & heaven
    thôi, nói kiểu này là biết chả hiểu gì về mổ xẻ rồi. Miễn tranh luận. Về cứ hỏi mẹ cắt tiết gà như thế nào rồi nói chuyện tiếp nhé.
     
  12. ZeroW

    ZeroW Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    2/1/07
    Bài viết:
    335
    Vứt nguyên con lợn làm gì bao nhiêu chế phẩm làm được từ nó, tiết canh chỉ là 1 phần nhỏ ;))

    Gà chạy khắp vườn nỗi gì chịu được mười mấy s là super lắm rồi, hơn nữa cổ là chỗ yếu người ta cắt ngay chỗ hiểm chắc chắn sẽ chết ngay (đó là lý do tại sao khi giết, người ta lại chọn cắt cổ bất cứ con vật gì kể cả con người). Còn thân thì chặt đã không dễ muốn chết nhanh lại càng khó ;))

    Tóm là cậu cho rằng chặt ngang thân là chết nhanh ư ;))
     
  13. M.O

    M.O C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/1/10
    Bài viết:
    1,818
    Nơi ở:
    yeuamnhac.com
    thật là một phong tục phản cảm,sao ở đâu trên trái đất này cũng có những trò mọi rợ dc nghĩ ra từ xa xưa và mọi người bắt chước theo 1 cach ngu xuẩn thế nhẩy :-w
     
  14. ZeroW

    ZeroW Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    2/1/07
    Bài viết:
    335
    Cậu có vẻ rành về cắt tiết gà nhỉ thử kể cho tớ xem nào ;)) Tớ không phải chuyên gia chỉ nghe nói thôi, nhưng cậu cho rằng mổ con vật sống là bình thường thì càng không biết gì về giết mổ ;)) kiểu gì thì nó cũng phải chết trước khi mổ :))
     
  15. NHA_DIEN

    NHA_DIEN Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    26/10/09
    Bài viết:
    343
    Nơi ở:
    Ha Noi, Vietnam,
    Cậu đã bao giờ cắt tiết gà hay phụ giúp mẹ làm gà chưa vậy :|. Bây giờ có mấy con gà công nghiệp thì yếu chứ gà ta, hay nhất là gà chọi sống dai vãi ra luôn ấy. Nhà tớ thịt gà toàn mua gà ta, cắt tiết xong trụng nước sôi vào nó còn nhảy ra khỏi chậu nữa cơ mà. Chuyện gà bị cắt tiết xong để trong chậu 1 lúc sau thấy biến mất cũng không phải chuyện hiếm.
    Mà lần trước có cái topic về "nước mắt bào thai" thì hình như số người lạnh lùng có vẻ nhiều hơn, thế mà topic này lại lắm bạn động lòng trắc ẩn nhỉ :)).
     
  16. Sis

    Sis Đê tiện nhất xóm

    Tham gia ngày:
    18/5/04
    Bài viết:
    6,248
    Nơi ở:
    hell & heaven
    có người ở trên trả lời rồi đấy, Người ta chọc vào động mạch cổ của con gà hoặc con lợn hoặc con gì đi nữa ko phải để nó chết nhanh, chết êm ả, ra đi thanh thản mà vì 1 lý do duy nhất: Lấy sạch máu của con vật đó trước khi mổ. Lý do:
    1.Như thế thì thịt mới ko bị nhiễm máu và tanh.
    2. Lấy được tiết để làm tiết canh
    3. Con vật chết lúc ko còn máu như thế mổ sẽ sạch sẽ hơn. (nhìn ở trên là biết mổ lúc máu đang lưu thông thì nó toe toét thế nào)
    Chứ còn chọc vào cổ và máu chảy ra dần dần cho đến chết cũng chả thánh thiện gì đâu.

    Tóm lại gì thì gì cũng ko phải cái lý do "cho nó chết nhanh nhất" =))
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/2/10
  17. narugay

    narugay T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    27/8/09
    Bài viết:
    607
    cắt cổ thực ra không quá đau thứ nhất ở ở cổ họng không nhiều, dây thần kinh cảm giác,thứ hai là máu ra não sẽ thiếu máu phản ứng lại bằng cách cắt giảm hoạt động,gây cảm giác tê,lạnh từ từ rồi ... đi.Cái này người ta cũng đã từng thí nghiệm rồi.
     
  18. Sarevok

    Sarevok T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    5/8/04
    Bài viết:
    542
    Nơi ở:
    Hanoi
    Đầu đề đã nói là chém lấy huyết về cầu may rồi, cần gì biết chết ngay hay không, miễn là huyết văng tung tóe ra cang nhiều càng tốt, dân còn chen vào chấm mút mà.
     
  19. ZeroW

    ZeroW Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    2/1/07
    Bài viết:
    335
    Bạn chỉ cứa cổ gà cho máu phọt ra thì nghĩ là nó đã chết chắc rồi, làm có sơ sẩy là bình thường, tớ chỉ nói cắt cổ mà trúng chỗ hiểm là chết chắc :)
     
  20. rekka318

    rekka318 Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/9/08
    Bài viết:
    5,821
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    hơ hơ có ai làm đồ tể cắt tiết gà vịt ngan ngỗng lợn chưa ;))
    chắc chỉ có mình ;))
    mình hạ sát 2 con lợn vào dịp tết vừa rồi bác mình dậy cắt tiết lợn
    gà vịt ko sao chứ cắt tiết con lợn run tay lắm :-s
    đầu tiên giữ chặt 4 chân con lợn , cạo lông cổ đi 1 ít rồi cắt ngang cổ cho đứt
    hết phần bì chưa chảy máu mấy đâu ;))
    rồi từ giữa vết cắt đó rạch 1 đường dọc lên phía mõm khoảng 10 15cm
    lúc này ta đã có vết cắt hình chữ T, sau đó luồn con dao vào vết cắt dọc đó
    thọc mạnh 1 phát rồi máu ra như thác :-ss tầm 3 đến 5 phút là con lợn chảy cạn máu mới
    bắt đầu mổ :D
     

Chia sẻ trang này