[vne] Tiết canh vào danh sách 100 món tệ nhất thế giới 2025

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi troll, 17/1/25 lúc 18:36.

  1. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    49,232
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    Thôi bạn ơi, mình nghèo khổ ổ bánh mỳ, hộp cơm đều là mạnh thường quân cho ăn cả thôi. Chứ thứ mình chịu bỏ tiền ra mua để ăn toàn là mì gói, cháo gói bpc6dsv-png
     
  2. Phá Long

    Phá Long Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/06
    Bài viết:
    827
    Nơi ở:
    -null-
    Để tránh ngộ độc và bệnh ký sinh từ tiết canh thì phải uống kèm với rượu ...

    Vấn đề là mình đéo chơi với cồn nên mình đéo chơi với tiết canh.
     
    N00bforever thích bài này.
  3. HieGI

    HieGI Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/6/09
    Bài viết:
    4,262
    rượu cùng lắm 40 độ vào pha với thức ăn nc uống, dịch vị này kia còn lỏng le tuổi gì mà diệt dc mầm bệnh, ký sinh :v
     
  4. Lò Văn Dí

    Lò Văn Dí Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/4/12
    Bài viết:
    3,981
    Tớ có bảo là bò kiểu VN không ngon đâu, tớ nói về quá trình chế biến cơ mà. Bỏ vào xào hay nhúng lẩu thì cũng phải thái nhỏ ra chứ không để nguyên cả miếng to bằng bàn tay, dày 2 3 phân vào nấu đc. Muốn nấu kiểu tây như thế thì thịt phải chế biến kiểu tây, anh em cứ mang tiêu chuẩn đồ việt ra xong bảo tây ăn uống mọi rợ toàn sống với máu thì chả sai lè.

    Tớ chỉ nói là bò mới mổ ra mà nấu kiểu tây thì nó dai, muốn không dai thì phải thái nhỏ hoặc nấu kĩ. Còn tớ đồng ý là tây xứ lạnh + chăn nuôi giết mổ sạch hơn nên rủi ro thấp hơn, thế thôi chứ cần gì phải gọi tây là mọi này mọi nọ.
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/1/25 lúc 18:47
    bloodyangel1993 thích bài này.
  5. doctor who

    doctor who Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/14
    Bài viết:
    6,012
    Mình thích ăn tiết canh hơn thịt chó. Mỗi tội đến mấy món chín ăn ngoài còn e dè thì xin khiếu món sốngebbuoyd-png
     
  6. dark_slayer_83

    dark_slayer_83 Long Phụng Hòa Minh Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/4/02
    Bài viết:
    16,776
    Nói là biết kiểu gú gồ chém gió rồi. Biết gù bò sống k? Thử ăn 1 lần cho biết mùi đời
     
  7. Lò Văn Dí

    Lò Văn Dí Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/4/12
    Bài viết:
    3,981
    Hehe tớ cũng chả phải dân chuyên, mấy cái tớ nói đúng là từ google ra thật. Còn tại sao tớ google là vì tớ đi siêu thị thấy steak bán đắt hơn thịt bò thái miếng sẵn, thấy miếng steak phải hút chân không còn thịt bò thái miếng thì chỉ cần bỏ trong hộp là đủ. Tớ chỉ đang so sánh rất khách quan về cách chế biến bò giữa 2 nền ẩm thực khác nhau, và tớ nói là thịt bò mà không aged thì không làm steak kiểu tây được vì nó dai; nhưng tớ toàn thấy mấy người nhét chữ vào mồm tớ là bò làm kiểu VN không ngon. Còn nói trắng ra, nhà tớ thì tớ là người đi chợ nấu cơm hàng ngày ở nhà, số lần tớ đi siêu thị 1 năm chắc bằng số lần 1 người ở đây đi chợ cả đời đấy.
     
  8. Shift&Delete

    Shift&Delete Mega Man

    Tham gia ngày:
    28/7/21
    Bài viết:
    3,039
    Nơi ở:
    BMT
    "Mọi lông" là thói quen của mị gần 3 năm nay khi gọi bọn Âu mẽo, ko riêng gì post đó.
    Screenshot_2025-01-19-23-21-26-669_com.opera.browser.jpg

    Thịt "ta" dai hơn là so theo chuẩn ăn thịt nuôi công nghiệp bở nhoét của đám mọi lông. Chứ ko phải do cách bảo quản sau giết mổ.

    1 phần là khác giống, 1 phần là khác cách chăn nuôi nên thịt bò/gà của ta nó dai ( thực ra là cơ bắp săn chắc) hơn bò/gà ngoại
    Cốt lõi là ở chỗ đó chứ éo phải mềm vì đông lạnh sau giết mổ.
    Dễ nhận thấy nhất là mọi lông chỉ chuộng ăn gà công nghiệp bở như bột chứ gà ta thả vườn, gà rừng thì chúng nó vái dài.
    Và heo rừng thì chúng nó bắn xong tiêu hủy là chính chứ ít thằng gặm dc. Đông lạnh mà làm mềm thịt dc thì chúng nó đã éo chê.

    Thịt heo/bò ta để cả tảng luộc cho chín kĩ thì tất nhiên nó sẽ dai, dai vì luộc lâu chứ éo phải vì dùng thịt nóng. Còn mà dám ăn tái, ăn hồng đào thì heo bò gà nhà nuôi hay đồ rừng gì thịt nó cũng mềm ngọt hết.
    Tất nhiên vẫn éo mềm dc bằng giống ngoại, ăn cám, ít vận động... rồi.


    Trước mị làm dao cho 1 thằng 3 đời bán phở, có hỏi nó sao ko làm lạnh thịt bò cho dễ thái. Thì nó bảo phở bò tái mà xài thịt lạnh thì vứt, dai và miếng thịt éo nở bung dc.

    Chuyên gia đi chợ éo tin thì cứ làm thử 2 miếng bò ta, cùng kích thước cùng cách nấu tái . 1 miếng thì là thịt mới đang còn ấm, miếng kia thì chấp để đông lạnh "aged" 1 tháng luôn.
    Xem miếng nào mềm, ngọt hơn là biết ngay đông lạnh hơn hay thịt nóng hơn.

    Nói thẳng, đông lạnh chỉ có làm thịt bở, nhạt đi thôi. Chẳng qua nó bảo quản dc lâu, phù hợp cho kinh doanh chứ tuổi loz ngon hơn dc thịt nóng.pepe-24
     

Chia sẻ trang này